Di dời và tháo lắp máy lạnh có khó không? Cần phải lưu ý những gì?

145/3A TCH 05 - KP 4 - P.Tân Chánh Hiệp -Quận 12 - HCM

Email: dienlanhthanhphat2022@gmail.com

Di dời và tháo lắp máy lạnh có khó không? Cần phải lưu ý những gì?
Ngày đăng: 23/05/2022 11:28 PM

  Bạn muốn di dời và tháo lắp máy lạnh nhưng không biết bắt đầu ra sao? Bạn lo lắng không biết lắp dàn nóng và dàn lạnh cần lưu ý những gì? Hãy cùng đến với bài viết sau để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này nhé!

  Những lưu ý cần biết khi tiến hành tháo lắp di dời máy lạnh tại nhà

  Tuyệt đối không được để cho dây đồng làm lạnh uốn cong ở góc độ quá gắt. Đây chính là một vấn đề quan trọng nhất khi di dời và tháo lắp máy lạnh. Bởi vì nếu dây đồng cong quá nhiều sẽ xuất hiện sự rò rỉ từ trong ống đồng. Vậy nên, các bạn cần phải hết sức cẩn thận khi tháo lắp dây đồng làm lạnh.

  Trước khi tháo lắp, di dời máy lạnh, các bạn cần phải bơm sạch các chất làm lạnh ra bên ngoài. Những đường ống đồng cần phải thay mới hoặc hàn lại để phù hợp với chiều dài của vị trí mới. Sau khi tháo lắp máy lạnh xong, chúng sẽ phải được kết nối lại với thiết bị. Đồng thời, gas làm lạnh cũng cần được bơm lại đầy đủ. Bất kỳ không khí ẩm nào có trong đường ống đều phải được hút ra. Để từ đó, chất làm lạnh sẽ không bị cản trở khi lưu thông khắp máy lạnh.  

  Khi lắp đặt những ống đồng mới, các bạn nên cẩn thận để không kéo dài chúng quá nhiều. Nhờ đó, khi bơm chất làm lạnh sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, các đường ống đồng sẽ cần được cách nhiệt và bôi một lớp gel bảo vệ. Việc này nhằm mục đích giữ gìn thẩm mỹ và tránh cản trở mọi người đi lại quanh nhà. 

  Lưu ý cuối cùng chính là vị trí mới của máy lạnh cần được cân bằng lại. Đồng thời, toàn bộ hệ thống của máy cần phải được khởi động lại từ đầu. Việc di dời và tháo lắp máy lạnh không quá khó. Tuy nhiên, nếu các bạn không đủ dụng cụ và chuyên môn thì nên gọi nhân viên sửa chữa. Nhờ đó, vừa tránh hư hỏng máy vừa đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt sau khi di dời. 

  Những yêu cầu khi tháo lắp máy lạnh là gì?

  Những yêu cầu khi tháo lắp máy lạnh là gì?

  Những điểm cần nên lưu ý khi lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh khi di dời máy sang vị trí mới

  Hoạt động tháo lắp dàn lạnh của máy lạnh

  Tháo lắp dàn lạnh của máy lạnh

  Tháo lắp dàn nóng của máy lạnh

  Tháo lắp dàn nóng của máy lạnh

  Trên đây là những thông tin cần thiết về việc di dời và tháo lắp máy lạnh bạn cần biết. Việc di dời và tháo lắp đúng cách sẽ giúp cho máy lạnh luôn hoạt động ổn định. Đồng thời, tránh được các hỏng hóc có thể xảy ra. Hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc di dời và lắp đặt máy lạnh tại ngôi nhà của mình. 

   Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ dời và tháo lắp máy lạnh tại Điện Lạnh Thành Phát hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ qua: 

  CÔNG TY ĐIỆN LẠNH THÀNH PHÁT

  Chuyên MUA BÁN - SỬA CHỮA BẢO TRÌ ĐIỆN DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  >
  0
  Hotline: 0772778585
  Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 0772778585