Nhãn tiết kiệm năng lượng là gì? Những điều cần biết về nhãn năng lượng của Bộ Công Thương

145/3A TCH 05 - KP 4 - P.Tân Chánh Hiệp -Quận 12 - HCM

Email: dienlanhthanhphat2022@gmail.com

Nhãn tiết kiệm năng lượng là gì? Những điều cần biết về nhãn năng lượng của Bộ Công Thương
Ngày đăng: 14/07/2022 05:04 PM

  Hiện nay, khi lựa chọn mua thiết bị đều hướng đến các sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện. Bạn có biết, hầu hết các thiết bị đều được dán nhãn năng lượng do bộ Công thương quy định và chứng nhận. Mức độ tiết kiệm điện đều được tiết lộ thông qua nhãn dán, đây sẽ là một thông tin hữu ích cho người tiêu dùng khi lựa chọn các sản phẩm.

  Nhãn tiết kiệm năng lượng là gì?

  Nhãn tiết kiệm năng lượng là nhãn dán trên các thiết bị, cung cấp các thông tin về quá trình tiêu thụ điện và khả năng điện của thiết bị đó. Hiện nay, các nhãn tiết kiệm năng lượng gồm 2 loại chính: Nhãn năng lượng so sánh và nhãn năng lượng xác nhận.

  Nhãn năng lượng so sánh

  Nhãn năng lượng so sánh là nhãn được dán trên các thiết bị, nhằm cung cấp các thông tin về mức năng lượng điện tiêu thụ. Nhờ đó, người dùng có thể lựa chọn được những thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng tiết kiệm, phù hợp với khả năng tài chính cá nhân.

  Nhãn năng lượng so sánh có dạng hình chữ nhật và nhãn được phân thành 5 cấp hiệu suất: 1 sao, 2 sao, 3 sao 4 sao và 5 sao là cấp hiệu suất tối ưu nhất.

  Nhãn năng lượng so sánh

  Nhãn năng lượng xác nhận

  Nhãn năng lượng xác nhận là nhãn được dán trên các thiết bị, phương tiện được lưu thông trên thị trường với mức tiêu thụ năng lượng đạt chuẩn hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng cao (HEPS) do Bộ Công Thương quy định qua từng giai đoạn.

  Nhãn năng lượng xác nhận có dạng hình tam giác với 3 góc tròn hay còn được gọi là “ngôi sao năng lượng Việt”. Chỉ có các sản phẩm đã qua kiểm tra độ bền, chất lượng, hiệu suất năng lượng theo TCVN 7896:2008 thì mới được dán nhãn này.

  Nhãn năng lượng xác nhận

  Cách đọc thông số chi tiết trên nhãn tiết kiệm năng lượng

  Trong các loại nhãn tiết kiệm năng lượng, chỉ có nhãn năng lượng so sánh thể hiện các thông số chi tiết về sản phẩm. Nhãn dán này bao gồm các thông tin:

  Một số nhãn năng lượng trên thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng

  Một số thiết bị có dán nhãn năng lượng bạn cần biết:

  Đối với máy lạnh

  Máy lạnh được biết đến là thiết bị có khả năng tiêu hao điện năng lớn, do đó, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố trên nhãn năng lượng: công suất làm lạnh và hiệu suất sử dụng năng lượng. 

  Đối với tủ lạnh

  Là thiết sử dụng điện năng liên tục 24/24, tủ lạnh sẽ tiêu hao khá nhiều điện năng sử dụng. Do đó, không chỉ cần xác định nhu cầu về dung tích sử dụng mà bạn còn phải cân nhắc về khả năng tiết kiệm năng lượng. Hiện nay, công nghệ Inverter được ứng dụng rộng rãi, góp phần làm giảm khả năng tiêu thụ điện.

  Đối với máy giặt

  Nhu cầu sử dụng máy giặt rất phổ biến, các nhu cầu về tính năng ngày càng nhiều, như: giặt bằng nước nóng, sấy khô,...sẽ tiêu thụ lượng điện năng lớn. Bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của gia đình để lựa chọn các tính năng phù hợp. Trong đó, bạn nên ưu tiên các dòng máy có dấu Energy Star hoặc tích hợp công nghệ Inverter, thích hợp cho yêu cầu tiết kiệm điện năng. 

  Đối với bếp từ

  Tương tự như các thiết bị khác, bếp từ được sử dụng trong nhiều gia đình và yêu cầu về sản phẩm bếp từ tiết kiệm điện cao. Các bạn có thể lựa chọn các loại bếp từ có tích hợp công nghệ Inverter hoặc cân nhắc lựa chọn các loại bếp có sử dụng nguyên lý dòng điện Fuco kết hợp chung với tính năng Booster (tăng công suất mặt nồi tiếp xúc). 

  Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ về các thông tin trên nhãn năng lượng. Từ đó, giúp bạn lựa chọn những thiết bị tiết kiệm năng lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh tủ lạnh, tủ đông tại Điện Lạnh Thành Phát hoặc tìm hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ qua: 

  CÔNG TY ĐIỆN LẠNH THÀNH PHÁT

  Chuyên MUA BÁN - SỬA CHỮA BẢO TRÌ ĐIỆN DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  >
  0
  Hotline: 0772778585
  Chỉ đường icon zalo Zalo SMS: 0772778585